Thủ tục xin Visa du học Mỹ - Tư vấn du học Úc - Du học Anh - Du học New Zealand - Học bổng du học cao - Du học Thái Lan

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại & Giáo dục Quốc tế Trường Phát. Số 17 G2, Vạn Phúc (kéo dài), Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

Email: admin@duhoctruongphat.com. Điện thoại: 84 4 3767 4943 Hotline: 0904 197 282

  • Tư vấn du học Úc - Du học Anh - Du học New Zealand - Du học Canada - Học bổng du học cao - Du học Thụy Sỹ - Du học Singapore - Du học Trường Phát - Học bổng cao
  • Tư vấn du học Úc - Du học Anh - Du học New Zealand - Du học Canada - Học bổng du học cao - Du học Thụy Sỹ - Du học Singapore - Du học Trường Phát - Học bổng cao
  • Tư vấn du học Úc - Du học Anh - Du học New Zealand - Du học Canada - Học bổng du học cao - Du học Thụy Sỹ - Du học Singapore - Du học Trường Phát - Học bổng cao
  • Tư vấn du học Úc - Du học Anh - Du học New Zealand - Du học Canada - Học bổng du học cao - Du học Thụy Sỹ - Du học Singapore - Du học Trường Phát - Học bổng cao
  • Tư vấn du học Úc - Du học Anh - Du học New Zealand - Du học Canada - Học bổng du học cao - Du học Thụy Sỹ - Du học Singapore - Du học Trường Phát - Học bổng cao
  • Tư vấn du học Úc - Du học Anh - Du học New Zealand - Du học Canada - Học bổng du học cao - Du học Thụy Sỹ - Du học Singapore - Du học Trường Phát - Học bổng cao
  • Tư vấn du học Úc - Du học Anh - Du học New Zealand - Du học Canada - Học bổng du học cao - Du học Thụy Sỹ - Du học Singapore - Du học Trường Phát - Học bổng cao
  • Tư vấn du học Úc - Du học Anh - Du học New Zealand - Du học Canada - Học bổng du học cao - Du học Thụy Sỹ - Du học Singapore - Du học Trường Phát - Học bổng cao
  • Tư vấn du học Úc - Du học Anh - Du học New Zealand - Du học Canada - Học bổng du học cao - Du học Thụy Sỹ - Du học Singapore - Du học Trường Phát - Học bổng cao
  • Tư vấn du học Úc - Du học Anh - Du học New Zealand - Du học Canada - Học bổng du học cao - Du học Thụy Sỹ - Du học Singapore - Du học Trường Phát - Học bổng cao

Thủ tục xin Visa du học Mỹ

Thủ tục xin visa du học Mỹ

PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Tuesday, 30 October 2012 14:43

Visa sinh viên

Miêu tả

Mục đích tới Hoa Kỳ

Hạn chế

Thời hạn được phép

ở Hoa Kỳ

Sinh viên đại học

Bạn dự định sẽ theo học một trong các chương trình sau:

  • Đại học
  • Trung học phổ thông
  • Cơ sở ngôn ngữ học

Bạn không được

phép làm việc bên ngoài trường học;

Nếu làm việc trong trường học, không được phép làm quá 20 giờ/tuần trong năm học.

Thời hạn trên mẫu I-20

cộng thêm 30 ngày trước

khi chương trình bắt đầu

và 60 ngày sau khi chương trình kết thúc.

Sinh viên học nghề

Bạn dự định theo học một khoá đào tạo nghề hoặc theo học tại các cơ sở đàotạo khác đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận

Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày nhưng gộp lại không được quá 1 năm.

Thư chấp thuận để bạn trở thành sinh viên toàn thời gian tại một cơ sở đào tạo đã được chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận. Cơ sở đó sẽ cấp cho bạn một mẫu I-20 có số SEVIS (Hệ thống quản lý Thông tin Sinh viên và Khách trao đổi).Để xin được loại visa này, bạn cần phải trình bày

  • Chuẩn bị phù hợp về mặt học vấn, được thể hiện qua học bạ, để chuẩn bị cho khóa học mà bạn dự định sẽ theo học.
  • Khả năng tiếng Anh phù hợp hoặc bằng chứng nhà trường sẽ đào tạo thêm tiếng Anh cho bạn.
  • Nguồn tài chính sẵn có cho năm học đầu tiên.  Ngoài ra bạn phải thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng bạn cũng sẽ có sẵn nguồn tài chính đầy đủ cho các năm học tiếp theo, trừ khi có chuyện bất thường.  Sau đây là ví dụ về những giấy tờ tài chính có thể được chấp nhận: thư trao học bổng, tiền thưởng hoặc trợ giúp tài chính từ trường mà bạn sẽ theo học; hồ sơ kinh doanh của gia đình, hoá đơn thuế, hồ sơ nhà đất, hoặc sổ tiết kiệm.  Giấy xác nhận của ngân hàng không được coi là giấy tờ tài chính.
  • Ràng buộc chặt chẽ với đất nước nơi bạn xin visa.
  • Các dấu hiệu cho thấy bạn sẽ rời Hoa Kỳ sau khi kết thúc khoá học.

Giấy tờ cần có

Mỗi đương đơn phải cung cấp:

  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng
  • Trang xác nhận của Đơn xin visa điện tử (DS-160)
  • Ảnh cỡ 5cm x 5cm nền màu trắng mới chụp trong vòng sáu tháng, lộ rõ hai tai
  • Bằng chứng nộp phí xét đơn
  • Bằng chứng nộp phí SEVIS
  • Mẫu I-20 do tổ chức bảo trợ đã được Chính phủ Hoa Kỳ phê chuẩn cấp cho từng đương đơn.
  • Giấy tờ hậu thuẫn cho đơn xin visa của bạn.

(Nguồn: Đại sứ quán Hoa Kỳ)

Last Updated on Thursday, 01 November 2012 15:16
 

Quy trình thủ tục xin Visa du học Mỹ

PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Friday, 11 March 2011 09:40

 

QUY TRÌNH THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC MỸ

 


Quy trình áp dụng cho học sinh xin thị thực du học lần đầu hoặc các du học sinh về thăm gia đình và muốn quay trở lại để tiếp tục khóa học.

 

BƯỚC 1:  XIN CẤP I-20 VÀ TRẢ PHÍ  SERVICE:

- I-20: Đối với thị thực F-1 và M-1, du học sinh phải xin mẫu I-20 do trường học ở Hoa Kỳ cấp. Mẫu I-20 phải có chữ ký của du học sinh và đại diện của trường học.

DS-160: Đối với thị thực J-1, du học sinh phải xin mẫu DS-160 từ chương trình trao đổi văn hóa.

Trả phí Service I-901: Tất cả các đương đơn xin thị thực du học (F-1, M-1) hay trao đổi văn hóa (J-1) đều phải trả phí Service trước ngày phỏng vấn. Du học sinh phải nộp bản chính biên nhận đóng phí Service (mẫu I-797) hoặc biên nhận điện tử nếu việc đóng phí được thực hiện qua mạng internet.

BƯỚC 2:  HOÀN TẤT CÁC MẪU ĐƠN XIN CẤP THỊ THỰC

Mẫu DS-160: Tất cả mọi học sinh xin cấp thị thực du học hoặc trao đổi văn hoá (F, M, J) và vợ/chồng/con của du học sinh được yêu cầu hoàn tất mẫu đơn này. Mẫu đơn này có sẵn trên mạng:
http://travel.state.gov/visa/frvi_forms.html

BƯỚC 3:  HẸN PHỎNG VẤN

Để xin lịch hẹn phỏng vấn trên mạng, trước tiên học sinh phải hoàn tất và in mẫu đơn DS-160. Sau đó vào đường link
https://evisaforms.state.gov/default.asp?postcode=HCM&appcode=3 để lấy hẹn phỏng vấn.  Khi đã hoàn tất các thông tin và đã chọn được ngày và giờ phỏng vấn, thư xác nhận cuộc hẹn… Học sinh phải in thư này và mang theo vào ngày phỏng vấn.

BƯỚC  4: LỆ PHÍ PHỎNG VẤN

Đương đơn cần trình hộ chiếu có hiệu lực và nộp lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại 140USD tại Ngân hàng Citibank số 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

BƯỚC 5: PHỎNG VẤN

Học sinh đến Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ vào ngày và giờ trên phiếu hẹn (có thể đến sớm hơn 1 giờ) và mang theo những loại giấy tờ bản chính sau:

– Phiếu hẹn phỏng vấn

– DS-160 đã dán hình 5x5, có chữ ký của học sinh

– Bằng chứng đã thanh toán phí an ninh (SEVIS fee)

– I-20

– Học bạ, bằng cấp, bảng điểm… mà học sinh đã được cấp trong quá trình học vừa qua

– Chứng chỉ TOEFL, IELTS, SAT, GMAT, GRE… (nếu có)

– Bằng chứng về tài chính: sổ ngân hàng, giấy tờ chứng minh về thu nhập của cha mẹ hoặc người tài trợ như: giấy phép kinh doanh, giấy tờ thuế, hợp đồng lao động, xác nhận công tác…, giấy tờ nhà đất.

Liên hệ để có thêm thông tin chi tiết:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ GIÁO DỤC QUỐC TẾ TRƯỜNG PHÁT
Địa chỉ: 17G2 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
Tel: 04 3767 4943

Hotline: Ms. Quỳnh Dao: 0904 197 282
Email:
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it ; This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Website:
www.duhoctruongphat.com

Skype: truongphat_edu

Last Updated on Thursday, 01 November 2012 14:20
 


Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Theo dõi trên Google +

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay4
mod_vvisit_counterHôm qua47
mod_vvisit_counterTrong tuần51
mod_vvisit_counterTrong tháng1024
mod_vvisit_counterTất cả157749

Quảng cáo

Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner

Văn phòng đại diện

Theo dõi trên Pinterest


TruongPhat Edu's profile on Pinterest.


Dịch vụ của chúng tôi

Đào tạo ngoại ngữ

Đối tác của chúng tôi

Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
chuyển văn phòng chuyển văn phòng trọn gói dịch vụ chuyển văn phòng